cách viết bài thu hoạch sau khi đi thực tế


Một trong những bước quan trọng của chuyến đi thực tế là viết bài thu hoạch sau thực địa. Bài thu hoạch sau chuyến du lịch là cơ sở tổng hợp những gì đã trải nghiệm, đã thấy, đã biết và là cơ sở để đánh giá chuyến du lịch có thực sự hiệu quả hay không. Bài viết dưới đây Luật sư X sẽ hướng dẫn cách viết đơn đăng ký sau thực tập mới nhất năm 2022 tới bạn đọc. Hi vọng bài viết mang lại nhiều điều bổ ích cho bạn đọc

Làm thế nào để viết một bài luận sau khi đi thực địa

Nhiều người thường nói rằng, những chuyến đi thực tế của tổ chức, của đơn vị, của trường thường nhàm chán, tẻ nhạt và phải đi thực tế nên họ không muốn tham gia. Nghĩ rằng đó là một sai lầm, đây là những lý do tại sao bạn nên thực hiện chuyến đi thực tế.

– Đối với các chuyến dã ngoại, đối tượng tham gia thường là sinh viên, cán bộ công nhân viên ở các đơn vị khác nhau. Vì vậy, địa điểm được lựa chọn phù hợp với mọi đối tượng là những nơi có giá trị lịch sử, văn hóa cao.

– Chi phí tham gia thực tế của đoàn không quá cao vì thường được tài trợ từ nhiều nguồn, ngoài ra đơn vị bạn sẽ trích từ quỹ chung để làm chi phí tham quan nên bạn yên tâm về vấn đề này. . So với những chuyến đi gia đình hay cá nhân tự tổ chức thì thực tế chuyến đi của nhóm tiết kiệm hơn rất nhiều.

Nội dung tiếp theo của bài viết sẽ hướng dẫn các bạn viết bài luận sau thực tập

Làm thế nào để viết một bài luận sau khi thực tập

Sau thời gian thực tập, nhiều bạn không biết viết báo cáo thực tập như thế nào cho đúng, đạt yêu cầu quy định và được đánh giá kết quả tốt. Vì vậy, dưới đây là những yếu tố cần được lưu ý và thực hiện trong quá trình thực tập của bạn.

Đầu tiên, về chủ đề. Khi viết post-internship, chủ đề viết là yếu tố quan trọng để bạn phân tích và phát triển xuyên suốt bài luận của mình. Các bạn cần tìm hiểu trước chủ đề, chủ đề sẽ thể hiện trong bài thu hoạch để khi đi thực tế các bạn có thể tiếp thu một cách đúng đắn và tập trung sâu hơn, kỹ lưỡng hơn. Nhờ đó, bài văn của bạn sẽ bớt khó khăn hơn về luận điểm hay lập luận.

Tham Khảo Thêm:  cách tính điểm xét học bạ đại học cần thơ

Thứ hai, về nội dung. Nội dung trong báo cáo thực tập phải thể hiện được nội dung với cấu trúc tương tự như sau:

– Mở bài: Em có thể nêu lí do em chọn đề tài, chủ đề để viết bài văn. Hoặc bạn có thể nói cảm nghĩ của mình về chuyến đi thực tập vừa qua đã để lại cho bạn.

Hướng dẫn cách viết bài thu hoạch sau khi đi thực tế năm 2022

– Thân bài: Phần thân bài sẽ triển khai thành nhiều phần nhỏ, nhiều luận điểm khác nhau để trình bày vấn đề trong bài văn một cách có hệ thống, cụ thể và ngắn gọn.

+ Mô tả ngắn gọn chủ đề thực hiện. Vài nét về lý thuyết.

+ Nhận xét về chuyến đi thực tế. Ví dụ: Dịch vụ ăn, ở, dịch vụ vận chuyển, hướng dẫn viên du lịch, địa điểm tham quan trong chuyến tham quan thực tế, môi trường tham quan công tác,….

+ Nếu bạn đi thực tập ở các công ty, xí nghiệp, cơ quan thì hãy nêu yêu cầu và cơ hội tuyển dụng nhân sự của nơi đó.

+ Phân tích những vấn đề thực tế mà bạn nhìn thấy, tìm hiểu và nghiên cứu. Có sự so sánh giữa nước ta với nước ngoài, kết hợp với lý thuyết, lí thuyết đã được học.

+ Nêu quan điểm của bạn và đề cập đến bất kỳ giải pháp hoặc phương hướng.

Thứ ba, về mặt hình thức. Bài thu hoạch bên cạnh nội dung thỏa mãn, một trong những Cách viết bài luận thực tập hoàn thành là để đáp ứng về hình thức. Bài thu hoạch phải có bìa thể hiện các nội dung: Tên đơn vị, tên người làm bài thu hoạch, tên chủ đề bài thu hoạch,… ngoài ra phải đáp ứng yêu cầu về căn lề, cỡ chữ, kiểu chữ, con số. trang.

Cách viết bài thu hoạch sau khi đi thực tập

Bài thu hoạch sau khi đi thực tập nên chứa những điều sau đây:

  • Phần I: Bắt đầu các bài tập
  • Phần II: Nội dung bồi dưỡng và kết quả đạt được
  • Phần III: Kết quả rút kinh nghiệm
  • Phần IV: Kết luận
Tham Khảo Thêm:  tra cứu điểm thi tuyển sinh lớp 10 năm 2021 thái bình

Mời các bạn tham khảo mẫu lời khuyên sư phạm dưới đây:

Phần I: Bắt đầu thực tập sư phạm

1. Lý do sáng tác sư phạm

Trong thời gian qua được sự tạo điều kiện thuận lợi của Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên và đơn vị đào tạo Trường Tiểu học xã Hồng Thái, tôi đã được học tập và trải nghiệm thực tế giảng dạy. Có thể khẳng định rằng, thực tập là một hoạt động vô cùng ý nghĩa giúp sinh viên vận dụng những kiến ​​thức đã học ở trường và rút ra nhiều bài học bổ ích cho công việc giảng dạy sau này.

Viết luận là vô cùng cần thiết, đây là cách hiệu quả để báo cáo kết quả mà sinh viên đạt được sau một kỳ thực tập. Không chỉ vậy, việc viết bài văn còn đánh dấu một chặng đường mà chúng ta đã đi qua và có thời gian để suy ngẫm về những gì mình đã đạt được và rút ra những bài học bổ ích cho bản thân. .

2. Nhiệm vụ và phạm vi báo cáo thu hoạch xây dựng sư phạm

Trong thời gian thực tập, bản thân tôi đã tìm hiểu thực tế giáo dục ở địa phương và ở trường Tiểu học Hồng Thái, đồng thời thực tập công tác chủ nhiệm và giảng dạy tại trường. Để thực hiện tốt các nhiệm vụ đó, bạn cần soạn giáo án đầy đủ, dự các tiết dạy mẫu, tham gia đón học sinh, làm đồ dùng dạy học, tham gia các hoạt động vui chơi, phong trào thi đua. của trường.

3. Kế hoạch nội dung đào tạo

Để thực hiện nội dung bồi dưỡng, bản thân tôi đã xây dựng kế hoạch sau:

– Tìm hiểu, thu thập thông tin qua các báo cáo về hoạt động của nhà trường và công tác quản lý lớp của giáo viên;

– Quan sát, phân tích và rút ra kinh nghiệm cho bản thân.

Phần II: Nội dung TTSP và kết quả đạt được

1. Tình hình thực tế của trường thực tập

2. Nội dung TTSP

Phần III: Kết quả của thời gian thử việc

Thời gian thực tập tại trường Tiểu học Hồng Thái đã giúp tôi cảm nhận sâu sắc nhiệm vụ của một giáo viên, biết vận dụng những kiến ​​thức chuyên môn đã học ở trường vào thực tế giảng dạy. Trong thời gian rèn luyện, bản thân tôi đã không ngừng cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và ngày càng hoàn thiện mình. Tôi thấy mình đã có nhiều chuyển biến tích cực về nhận thức, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng giải quyết vấn đề, đặc biệt là kỹ năng sư phạm.

Tham Khảo Thêm:  999+ Hình Ảnh Avatar Đen Nhìn Cực Đẹp, Cực Ngầu, Chất Độc Lạ

Phần IV: Kết luận đợt thực tập sư phạm

Thực vậy, thực hành là một hoạt động vô cùng cần thiết giúp học sinh liên kết kiến ​​thức và suy luận.

Mời bạn xem thêm bài viết

  • Mất giấy phép lái xe có phải thi lại không?
  • Chủ phương tiện hoặc người vi phạm giao thông sẽ đưa phương tiện bị tạm giữ
  • Nghị định mới nhất về bảo vệ dân phố
  • Hướng dẫn cách tính điểm tốt nghiệp đại học theo tín chỉ
  • Nêu đặc điểm của biển báo nguy hiểm?
  • Hướng dẫn trình bày văn bản theo Thông tư 01

Thông tin liên lạc

Trên đây là toàn bộ nội dung tư vấn của chúng tôi về “Cách viết bài thu hoạch sau thực tập mới nhất 2022”. Nếu bạn có nhu cầu soạn thảo hồ sơ ngừng kinh doanh; tìm hiểu về thủ tục thành lập công ty tại Việt Nam; giấy ủy quyền xác nhận độc thân, cách tra cứu thông tin quy hoạch hoặc muốn sử dụng dịch vụ tạm ngừng kinh doanh, dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự tại Hà Nội của chúng tôi; Vui lòng liên hệ hotline để được tiếp nhận.

Liên hệ đường dây nóng: 0833.102.102 .

Facebook: www.facebook.com/luatsux

Tiktok:  https://www.tiktok.com/@luatsux

Youtube:  https://www.youtube.com/Luatsux

Các câu hỏi thường gặp

Những điểm cơ bản cần nắm vững khi làm bài thu hoạch thực tế

Những điểm cơ bản cần nắm vững khi thu hoạch thực tế là:
Thứ nhất: Về chủ đề thu hoạch thực tế
Thứ hai: Về nội dung bài thu hoạch
Thứ ba: Về hình thức thu hoạch thực tế

thu hoạch là gì?

Bài văn là sự tự tổng kết, tự đánh giá những điều mình đã cảm nhận, tích lũy, học hỏi được sau chuyến đi, sau những buổi học nên viết bài văn rất phổ biến hiện nay.

3.7/5 – (7 phiếu)

Related Posts

99+ Ảnh Avatar Đôi CUTE Cặp [XỈU NGỌT] Dành Cho 2 Người

Một bức tranh hình đại diện kép dễ thương – Ảnh đại diện của cặp đôi [XỈU NGỌT] đẹp, cực ngầu cho những ai đang đắm chìm…

999+ Hình Ảnh Avatar Đen Nhìn Cực Đẹp, Cực Ngầu, Chất Độc Lạ

Ảnh avatar màu đen cực đẹp cho mọi phong cách: ngầu, chất chơi, độc, hiếm hay tâm trạng buồn cho người dùng cá tính. Ảnh avatar màu…

Top những game bóng đá hay nhất mà ai cũng muốn trải nghiệm

Người hâm mộ bóng đá ngày nay ngoài việc được xem trực tiếp các trận đấu mình yêu thích khi đến sân hoặc qua tivi để thỏa…

Những cặp anh em nổi tiếng trong lịch sử bóng đá

Bobby và Jack Charlton; Giuseppe và Franco Baresi; Frank và Ronald de Bury; Gary và Phil Neville… được coi là cặp anh em huyền thoại trong lịch…

Bật mí những lợi ích khi sử dụng dịch vụ đặt tiệc tại nhà

Đặt tiệc tại nhà đang được đông đảo nhiều người lựa chọn và sử dụng. Và dịch vụ nấu tiệc tại nhà đang trở thành xu hướng mới trong cuộc…

Phun môi màu cam đất có đẹp không? Những ai phù hợp với phun môi màu cam đất

Phun môi màu cam là một trong những xu hướng trang điểm môi hiện nay của nhiều người, nhất là đối với những cô nàng cá tính…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *