Cách Vẽ Đồ Họa Trên Máy Tính, Học Thiết Kế Đồ Họa Trên Máy Tính Nào


Những phần mềm nào các nhà thiết kế đồ họa sử dụng? Rongnhophuyen.com gợi ý cho bạn 12 phần mềm thiết kế đồ họa miễn phí tốt nhất trên máy tính để cho ra những sản phẩm chuyên nghiệp và tinh xảo.

1. Nhà thiết kế Gravit

Gravit Designer là một phần mềm thiết kế đồ họa vector đầy đủ tính năng. Đây là một trong những phần mềm thiết kế đồ họa miễn phí tốt nhất đáp ứng hầu hết các nhu cầu thiết kế, từ biểu tượng và ứng dụng đến bản trình bày, minh họa và hoạt ảnh.

Gravit Designer hoạt động tốt trên nền tảng Windows, Linux, macOS và ChromeOS. Bạn cũng có thể dùng thử phiên bản trực tuyến chạy trên trình duyệt nhưng sẽ bị giới hạn các tính năng.

*

Gravit Designer có giao diện rõ ràng, trực quan, có thể tự điều chỉnh khi cần, được tích hợp nhiều công cụ để tạo hình ảnh vector chi tiết và đẹp mắt, bao gồm cả tính năng tổng hợp không phá hủy. Booleans), biểu đồ đường, chế độ màu hòa trộn đa nguồn và trình xử lý văn bản mạnh mẽ.

Bạn có thể xuất dưới dạng PDF, SVG hoặc BMP và nếu bạn cần truy cập dự án của mình khi đang di chuyển, dịch vụ Gravit Cloud cho phép bạn làm việc từ mọi nơi. Gravit Cloud là phần mềm thiết kế đồ họa chuyên nghiệp mà bạn nên lựa chọn.

2.Vectr

Vectr là một phần mềm thiết kế đồ họa 2D đơn giản miễn phí, có sẵn dưới dạng ứng dụng gốc và dựa trên web, với tất cả các tính năng của vectơ. Ngoài ra, Vectr còn có các tùy chọn về bộ lọc, đổ bóng và phông chữ đủ linh hoạt cho các công việc thiết kế hàng ngày.

*

Vectr là phần mềm đồ họa hữu ích cho các dự án cần cộng tác trực tiếp và đồng bộ cho phép bạn kết nối trao đổi và chia sẻ công việc với bất kỳ ai, từ bất kỳ đâu. Đây là ứng dụng thiết kế đồ họa tuyệt vời để bạn thay thế phần mềm thiết kế đồ họa Adobe illustrator CC.

3.SVG – Chỉnh sửa

SVG (Đồ họa vectơ có thể mở rộng hoặc Đồ họa vectơ có thể mở rộng) là một định dạng mở cho phép bạn tái tạo các bản vẽ Vector của mình dưới dạng các khối lệnh khai báo. Nếu bạn đang tìm kiếm một cách nhanh chóng để hiển thị SVG hoặc chỉnh sửa tệp SVG hiện có, thì một trong những ứng dụng tốt nhất là SVG-Edit.

Tham Khảo Thêm:  Hình nền Thần Sấm Thor của vũ trụ Marvel ngầu bá cháy

Bạn đang xem: Vẽ đồ họa trên máy tính

*

Được xây dựng hoàn toàn trên HTML5, CSS3 và JavaScript, ứng dụng không yêu cầu bất kỳ quá trình xử lý nào từ máy chủ nên bạn có thể sử dụng nó ở bất cứ đâu, ngay cả khi không có kết nối Internet bằng cách tải xuống. mã nguồn và thiết lập theo hướng dẫn. Bạn cũng có thể sửa đổi mã nguồn để mở rộng chức năng và phân phối lại theo ý muốn vì chương trình sử dụng giấy phép mã nguồn mở MIT.

4.Inkscape

Giống như các phần mềm thiết kế đồ họa miễn phí khác, Inkscape lấy SVG làm định dạng tệp mặc định và hỗ trợ rất nhiều tính năng nâng cao không có trong các ứng dụng khác như pha trộn alpha, đối tượng nhân bản và điểm đánh dấu.

*

Inkscape được phát triển để thay thế phần mềm thiết kế đồ họa Adobe illustrator cho cả thiết kế in ấn và web, hỗ trợ đầy đủ nhiều hệ màu khác nhau. Inkscape có giao diện đơn giản hơn illustrator, bạn vẫn có thể tạo ra những tác phẩm nghệ thuật đẹp mắt. Bạn cũng có thể theo dõi hình ảnh bitmap, thay đổi độ rộng nét vẽ và làm việc với kho lưu trữ của họa sĩ minh họa (.ai) mà không cần chuyển đổi thêm.

5.Canva

Canva là phần mềm thiết kế đồ họa đơn giản nhất mà rongnhophuyen.com tìm thấy, giao diện dễ sử dụng ngay cả những người không có nhiều kỹ năng và chuyên môn thiết kế vẫn có thể sử dụng được. Canva không chỉ là phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp mà bạn còn có thể phối màu, chọn kết hợp phông chữ, truy cập tài nguyên học tập và tạo bộ sưu tập ảnh.

*

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tạo bảng tin chuyên nghiệp với hàng trăm yếu tố thiết kế dựng sẵn và phông chữ miễn phí. Bạn có thể sử dụng Canva trong trình duyệt để có trải nghiệm đầy đủ hoặc thông qua ứng dụng Android và iOS với ít công cụ cao cấp hơn.

6. liệu pháp thô

RawTherapee cho phép người dùng chỉnh sửa ảnh cho đến khi được đúng ý mình muốn bằng các công cụ chuyên dụng như chỉnh méo, tăng màu, khôi phục chi tiết, v.v… trên cả ba nền tảng Mac, Windows, Linux.

*

Phần mềm mã nguồn mở, miễn phí này cũng tăng tốc quy trình làm việc của bạn bằng cách cho phép bạn xử lý hàng loạt hình ảnh. Bạn cũng có thể gửi hình ảnh đến phần mềm khác, chẳng hạn như GIMP, nếu muốn.

Tham Khảo Thêm:  Top 70+ hình nền Naruto cực ngầu cho máy tính và điện thoại

7.Photo Pos Pro

Nếu bạn sử dụng Windows và cần một bộ công cụ chỉnh sửa ảnh đa năng nhưng không rành về Photoshop hay GIMP thì Photo Pos Pro sẽ là cái tên cần được quan tâm. Được xây dựng với mục đích nâng cao và chỉnh sửa hình ảnh, phần mềm này đủ hoàn hảo cho các tác vụ chỉnh sửa ảnh điển hình như thay đổi độ tương phản, ánh sáng và độ bão hòa.

*

Và với giao diện cực kỳ thân thiện, phần mềm giúp bạn dễ dàng tìm kiếm và sử dụng các kỹ thuật chỉnh sửa nâng cao. Bạn cũng có thể tùy chỉnh công cụ với nhiều tiện ích mở rộng và tiện ích bổ sung có thể tải xuống miễn phí trên trang chủ của công ty.

8.Krita

Krita là một công cụ vẽ miễn phí và mã nguồn mở được phát triển từ năm 1999 trên cả ba nền tảng Windows, macOS và Linux, dành riêng cho ngành VFX và các nhà phác thảo, họa sĩ minh họa, nghệ sĩ tô màu và nghệ sĩ. chi tiết.

*

Giờ đây, phần mềm bao gồm một bộ cọ tương thích với mọi công việc và nhiều loại plugin tích hợp sẵn, bộ lọc nâng cao và trợ lý vẽ tranh cho phối cảnh công việc. Phần mềm này cũng bao gồm một số tính năng độc đáo như bộ ổn định bút vẽ để làm mịn mọi nét vẽ bị rung, chế độ bao quanh để tạo các mẫu và kết cấu liền mạch cũng như bảng màu di động để chọn màu nhanh. .

9.Pixlr

Pixlr là phần mềm chỉnh sửa ảnh trực tuyến phổ biến nhất thế giới, với hơn 600 hiệu ứng, lớp phủ và đường viền, cho phép bạn mong đợi ở một chương trình chỉnh sửa ảnh, từ cắt xén và thay đổi kích thước. kích thước để loại bỏ mắt đỏ và làm trắng răng.

*

Nếu bạn đã quen sử dụng Photoshop thì sẽ thấy giao diện của Pixlr rất giống. Phần mềm thiết kế đồ họa miễn phí này chạy tốt trên cả hệ điều hành Android, iOS và trình duyệt. Tuy nhiên, để sử dụng các tính năng nâng cao bạn cần trả phí.

10.Paint.net

Paint.NET là một giải pháp thay thế mạnh mẽ cho phần mềm Paint mà Microsoft cung cấp cùng với các phiên bản Windows. Với nhiều công cụ lựa chọn, hỗ trợ các lớp và các điều chỉnh như đường cong, độ sáng và độ tương phản, Paint.NET là một giải pháp thay thế tuyệt vời cho Photoshop để chỉnh sửa ảnh, đặc biệt nếu bạn chưa cần các tính năng bổ sung. các tính năng mà Adobe đã thêm vào Photoshop CC gần đây.

*

Mặc dù trọng tâm phát triển là chỉnh sửa hình ảnh hơn là sáng tạo nghệ thuật, nhưng điều đó không ngăn cản các nhà phát triển thêm một loạt các hiệu ứng đặc biệt cho phép bạn dễ dàng tạo phối cảnh giả, pha trộn và di chuyển. di chuyển các pixel xung quanh canvas, lặp lại và sắp xếp các lựa chọn, v.v.

Tham Khảo Thêm:  30 Hình nền rùa con ngộ nghĩnh và đáng yêu nhất

11. Sơn Sumo

Mặc dù là một ứng dụng dựa trên trình duyệt với Adobe Flash Player nhưng tất cả các tính năng tiêu chuẩn mà bạn mong đợi ở một phần mềm chỉnh sửa ảnh đều hiện diện như bút vẽ, bút chì, hình khối, văn bản, nhân bản và thang màu được sắp xếp trên thanh công cụ Photoshop-esque.

*

Nó cũng có thể mở các tệp cục bộ, làm cho Sumo Paint trở thành một tùy chọn hoàn toàn khả thi để chỉnh sửa và chỉnh sửa lại. Và bằng cách mua phiên bản Pro, bạn có thể sử dụng phiên bản ngoại tuyến dựa trên công nghệ Adobe Air.

Xem thêm: List truyện sáu tiểu bảo bối đáng yêu của Đại tướng quân bi thảm

12.GIMP

Viết tắt của GNU Image Manipulation Program, phần mềm đồ họa nguồn mở và miễn phí này được viết cho các máy tính chạy hệ điều hành Unix, có sẵn trên cả ba hệ điều hành Linux, Windows và macOS.

Mặc dù giao diện mặc định của GIMP hơi khác so với Photoshop, nhưng bạn có thể dễ dàng chuyển sang giao diện giống Photoshop, giúp quá trình chuyển đổi sang GIMP thuận tiện hơn. Mọi thứ bạn quen thuộc đều nằm trong tầm tay dễ dàng, bao gồm các công cụ vẽ, sửa màu, nhân bản, lựa chọn và nâng cao hình ảnh.

*

Rongnhophuyen.com vừa chia sẻ đến các bạn 12 phần mềm thiết kế đồ họa miễn phí tốt nhất trên máy tính. Hy vọng những thông tin trên giúp bạn chọn được phần mềm đồ họa làm việc phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Danh Mục: Toán Học

Web site: https://thptlamnghiep.edu.vn/

Related Posts

Review phim kinh dị KUNTILANAK 3 (2022)

Review phim kinh dị KUNTILANAK 3 (2022) – Cân nhắc trước khi xem Phim KUNTILANAK 3 (2022) là bộ phim viễn tưởng siêu nhiên với nhiều tình…

Tổng hợp những xu hướng thiết kế mẫu nhà hiện đại 2023

Đặc điểm của xu hướng thiết kế nhà hiện đại Xu hướng thiết kế nhà hiện đại ngày nay thường chú trọng tối giản hóa thiết kế,…

Thách Bạn Tìm Điểm Khác Nhau Giữa 2 Bức Tranh, Game Tìm Điểm Khác Nhau

Cuộc sống bận rộn khiến con người tiếp xúc nhiều với máy tính, điện thoại khiến đôi mắt mỏi mệt. Thách thức thị giác của bạn bằng…

Đèn Sạc Dự Phòng Có Đèn Pin Sạc Dự Phòng Kiêm Đèn Pin Ở Giá Tốt Nhất Vietnam

Đèn pin cầm tay kiêm sạc dự phòng Solove, sản phẩm đèn pin cao cấp với thiết kế nhỏ gọn, đa năng tích hợp sạc dự phòng,…

Mua Bộ Dụng Cụ Vệ Sinh Laptop Ở Đâu, Bộ Vệ Sinh Laptop Bạn Ở Đâu

Bộ vệ sinh laptop chuyên dụng bao gồm những dụng cụ gì? bạn mua nó ở đâu vậy? Đây là những thắc mắc của rất nhiều người…

Mua Xe Cub 50 Mới Ở Đâu Uy Tín Chất Lượng? ? Cửa Hàng Bán Xe Cub 50Cc Tại Tphcm

Sự cần thiết phải chạy xe 50cc tại Hồ Chí Minhngày càng tăng, đặc biệt là trong giới học sinh. Vì xe máy 50cc không cần giấy…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *