cách tính điểm xét học bạ đại học cần thơ


Ngày nay, có nhiều phương thức khác nhau để thí sinh đăng ký xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng. Trong đó, có rất nhiều phụ huynh học sinh hiện đang lựa chọn phương thức xét tuyển bằng học bạ THPT. Cùng nhau tìm hiểu về FPT Arena cách tính điểm học bạ đăng dưới đây!

các tiêu chí tuyển sinh là gì?

Một trong những căn cứ quan trọng quyết định cách tính điểm học bạ THPT là điều kiện xét tuyển học bạ. Tùy từng cơ sở đào tạo sẽ có những điều kiện khác nhau bảng điểm xét tuyển khác với các ứng cử viên. Tất cả những điều kiện này đều có một điểm chung là phải phù hợp với chất lượng giảng dạy của nhà trường hoặc phù hợp với quy định mà Bộ GD-ĐT đề ra.

Điều kiện tiên quyết để có thể đáp ứng xét tuyển học bạ là thí sinh đã tốt nghiệp hoặc sẽ tốt nghiệp THPT vào năm mà thí sinh nộp hồ sơ. Thí sinh phải đáp ứng các điều kiện theo quy định của Thông tư của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Điều kiện đó là thí sinh cần đạt điểm mỗi môn trong tổ hợp 3 môn xét tuyển từ 6,0 điểm trở lên.

Thí sinh cần phải tốt nghiệp THPT để xét tuyển học bạ
Thí sinh phải tốt nghiệp THPT mới được xét tuyển

Sẽ có các phương thức nhập học khác nhau tùy thuộc vào trường đại học và cao đẳng áp dụng. Có trường sẽ xét tuyển bằng học bạ THPT cùng với kỳ thi tuyển sinh do trường tổ chức hoặc kết quả của một kỳ thi riêng tại các trường đại học khác. Thí sinh cũng nên theo dõi trang chủ của các trường vì các trường này sẽ công khai chỉ tiêu xét tuyển theo từng phương thức cụ thể.

Hướng dẫn chi tiết cách tính điểm xét học bạ

Bạn chỉ được cộng điểm ưu tiên vào điểm xét tuyển khi điểm các môn trong tổ hợp đảm bảo chất lượng đầu vào của trường đối với trường hợp xét tuyển học bạ.

Tham Khảo Thêm:  111+ Hình Ảnh Avatar CUTE Hột Me Rung Rinh Trái Tim

Đối với mỗi trường sẽ có cách tính điểm xét tuyển khác nhau nhưng hầu hết các trường ĐH, CĐ hiện nay đều sử dụng công thức tính điểm như sau:

  • Phương thức xét tuyển theo 5 học kỳ: tính theo điểm của hai học kỳ lớp 10, hai học kỳ lớp 11 và một học kỳ lớp 12.
  • Phương thức xét tuyển theo 6 học kỳ: tính theo điểm tổng kết cả 6 học kỳ từ lớp 10 đến lớp 12.
  • Xét tuyển theo điểm trung bình chung của từng môn trong tổ hợp môn xét tuyển.
  • Xét tuyển dựa vào tổng điểm trung bình cả năm lớp 12.
  • xét tuyển theo điểm trung bình chung của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển.
Có rất nhiều cách tính điểm xét học bạ khác nhau
Có nhiều cách khác nhau để tính điểm bảng điểm của bạn

Theo đó, thí sinh cần cân nhắc kỹ lưỡng để có cách tính điểm chính xác nhất vì mỗi tổ hợp môn xét tuyển sẽ áp dụng một cách tính điểm khác nhau. Cách tính điểm xét học bạ đại học tùy thuộc vào từng ngành học. Bởi mỗi ngành sẽ có tổ hợp môn xét tuyển riêng dựa trên 3 tiêu chí: kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do trường tổ chức, điểm thi THPT quốc gia năm 2022, điểm học bạ THPT.

bảng điểm trung học

Chúng ta có thể đưa ra một ví dụ cách tính điểm học bạ theo tổ hợp môn D00 (Toán, Văn, Anh). Dưới đây là điểm của 3 môn học trong 6 học kỳ như sau:

Điểm trung bình môn Toán là: (6,5 + 8,3 + 7,1 + 8,3 + 6,1 + 7,4) : 6 = 7,28. Tương tự, điểm trung bình môn Ngữ văn và Tiếng Anh lần lượt là 8,15 và 6,93.

Tổng điểm 3 môn tổ hợp A00 (Toán, Văn, Anh) là: 7,28 + 8,15 + 6,93 = 22,36

Điểm xét tuyển theo học bạ của thí sinh sẽ là 22,36 x 10% = 2,24 (1)

Tham Khảo Thêm:  đọc truyện ma nguyễn ngọc ngạn - căn nhà số 24
Xét tuyển học bạ dựa trên điểm học bạ THPT
Xét tuyển học bạ dựa vào điểm học bạ THPT

Điểm thi THPT Quốc gia 2022

Kết quả kỳ thi THPT quốc gia sẽ được thí sinh chấm như sau: 24 x 50% = 12 (2)

Điểm xét tuyển kết hợp giữa học bạ THPT và kỳ thi THPT là: (1) = (2) = 2,24 + 12 = 14,24 (3) (điểm này không làm tròn).

Kết quả kiểm tra năng lực

Các thí sinh đạt kết quả bài thi 85/100 câu hỏi khi làm bài kiểm tra năng lực. Nếu tính theo thang điểm 30 thì số điểm của bài thi được tính là: 85 x 0,3 = 25,5

Hệ số điểm theo kết quả bài kiểm tra năng lực: 25,5 x 40% = 10,2 (4)

Tổng hợp điểm của thí sinh theo 3 tiêu chí là: (3) = (4) = 14,24 + 10,2 = 24,44

Nhập học dựa trên 5 học kỳ

Cách tính điểm học bạ tiếp theo là dựa vào điểm trung bình các môn trong 5 học kỳ, trong đó có 3 môn trong tổ hợp xét tuyển với ngành mà thí sinh đăng ký gồm: học kỳ lớp 10 và học kỳ lớp 10. 11 và học kỳ 1 của lớp 12. Chúng ta sẽ tính trung bình cộng của điểm trung bình cộng của 5 học kỳ và làm tròn đến 2 chữ số thập phân để ra điểm từng môn. Chúng ta sẽ sử dụng công thức sau:

Điểm xét tuyển = ((HKII lớp 10) + BM (HKII lớp 10) + BM (HKII lớp 11) + BM (HKII lớp 12))/5

Trong đó: MBT là điểm trung bình học kỳ của lớp 10-12.

Xét tuyển học bạ dựa vào 5 học kỳ tại THPT
Nhập học dựa trên 5 học kỳ ở trường trung học

Đăng ký xét tuyển như thế nào?

Có 2 hình thức để thí sinh nộp hồ sơ về điểm nhận hồ sơ của trường là đến trực tiếp hoặc gửi hồ sơ qua đường bưu điện. Thí sinh sẽ không bị ảnh hưởng khi áp dụng phương thức xét tuyển học bạ. Thí sinh hoàn toàn có thể đăng ký xét tuyển học bạ của trường ngay cả khi không ghi trong nguyện vọng.

Thí sinh sau khi chọn trường nên tìm hiểu kỹ về ngành học và trường mong muốn xét tuyển vì mỗi trường sẽ áp dụng những điều kiện và quy định riêng. Thí sinh cần cân nhắc lựa chọn thật kỹ để có thể chọn đúng trường, đúng chuyên ngành mình mong muốn và phù hợp để nâng cao cơ hội trúng tuyển.

Tham Khảo Thêm:  Top những game bóng đá hay nhất mà ai cũng muốn trải nghiệm
Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển trực tiếp hoặc qua bưu điện
Ứng viên nộp hồ sơ trực tiếp hoặc qua đường bưu điện

Thí sinh cần nắm rõ chỉ tiêu xét tuyển theo học bạ vì nếu học cùng trường, cùng chuyên ngành sẽ áp dụng điều kiện xét tuyển khác trường. Để chủ động trong việc chọn trường, chọn ngành, thí sinh cần nắm rõ điểm chuẩn, từ đó chuẩn bị một cách tốt nhất.

Xét tuyển bằng học bạ có ảnh hưởng đến xét tuyển nguyện vọng không?

Có lẽ câu hỏi mà nhiều học sinh thắc mắc nhất là xét tuyển bằng cách nộp học bạ có ảnh hưởng đến xét tuyển nguyện vọng hay không? Câu trả lời cho câu hỏi này là tùy vào từng trường mà bạn đăng ký sẽ có ngành học có một hoặc nhiều phương thức xét tuyển.

Nhìn chung, cả hai phương thức xét tuyển nguyện vọng dựa vào kết quả thi THPT Quốc gia và xét tuyển học bạ là hai hình thức xét tuyển hoàn toàn độc lập, dựa trên điểm số, kết quả thi riêng và không ảnh hưởng đến quá trình xét tuyển. ảnh hưởng lẫn nhau. Tất cả các thí sinh hoàn toàn có thể nộp bảng điểm của mình cho trường mà mình lựa chọn ngay cả khi trường đó không có tên trong hồ sơ.

Xét tuyển học bạ và xét theo nguyện vọng hoàn toàn độc lập
Xét tuyển học bạ và xét nguyện vọng hoàn toàn độc lập

phần kết

Bài viết này là thông tin chi tiết cách tính điểm học bạ Có thể bạn quan tâm. Hiện tại, FPT Arena là một trong những trường thực hiện hình thức xét tuyển bằng học bạ với nhiều đối tượng khác nhau. Để biết thêm chi tiết, hãy truy cập trang web tại: https://arena.fpt.edu.vn/xethocba2k5/

Related Posts

99+ Ảnh Avatar Đôi CUTE Cặp [XỈU NGỌT] Dành Cho 2 Người

Một bức tranh hình đại diện kép dễ thương – Ảnh đại diện của cặp đôi [XỈU NGỌT] đẹp, cực ngầu cho những ai đang đắm chìm…

999+ Hình Ảnh Avatar Đen Nhìn Cực Đẹp, Cực Ngầu, Chất Độc Lạ

Ảnh avatar màu đen cực đẹp cho mọi phong cách: ngầu, chất chơi, độc, hiếm hay tâm trạng buồn cho người dùng cá tính. Ảnh avatar màu…

Top những game bóng đá hay nhất mà ai cũng muốn trải nghiệm

Người hâm mộ bóng đá ngày nay ngoài việc được xem trực tiếp các trận đấu mình yêu thích khi đến sân hoặc qua tivi để thỏa…

Những cặp anh em nổi tiếng trong lịch sử bóng đá

Bobby và Jack Charlton; Giuseppe và Franco Baresi; Frank và Ronald de Bury; Gary và Phil Neville… được coi là cặp anh em huyền thoại trong lịch…

Bật mí những lợi ích khi sử dụng dịch vụ đặt tiệc tại nhà

Đặt tiệc tại nhà đang được đông đảo nhiều người lựa chọn và sử dụng. Và dịch vụ nấu tiệc tại nhà đang trở thành xu hướng mới trong cuộc…

Phun môi màu cam đất có đẹp không? Những ai phù hợp với phun môi màu cam đất

Phun môi màu cam là một trong những xu hướng trang điểm môi hiện nay của nhiều người, nhất là đối với những cô nàng cá tính…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *