cách làm slime khong can ho va dung dich ro mieng


4.2/5 – (276 phiếu)

Cách làm slime trong suốt , cách làm chất nhờn ma quái đang được cư dân mạng tìm kiếm rất nhiều trên mạng. Có thể nói bộ đồ chơi slime rất thú vị. Đối tượng sử dụng chúng để giải tỏa căng thẳng có thể là bất kỳ ai, dù là người lớn hay trẻ em, họ có thể chơi lâu mà không chán. Chất nhờn có vẻ nhầy nhụa, dính, vui vẻ khi chọc ngón tay. Bài viết này tổng hợp tất cả các làm thế nào để làm cho chất nhờn Tốt nhất, phổ biến nhất với những nguyên liệu có sẵn ở nhà hoặc dễ dàng mua ở cửa hàng tạp hóa.

Cách làm slime bằng nước rửa chén và kem đánh răng

Nguyên liệu cần chuẩn bị

 • 2 muỗng canh (30 mL) nước rửa chén
 • 2 muỗng canh (30 mL) kem đánh răng
 • 1/2 thìa cà phê (3 gam) muối
 • Màu thực phẩm (không bắt buộc)

Trộn xà phòng rửa chén và kem đánh răng cho đến khi tất cả kem đánh răng được hòa tan. Dùng 2 thìa canh (30 ml) nước rửa chén và 2 thìa canh (30 ml) kem đánh răng. Trộn chúng với nhau bằng thìa trong 1 đến 2 phút hoặc cho đến khi kem đánh răng hòa tan hoàn toàn trong xà phòng. Không nên dùng tay trong giai đoạn này vì hỗn hợp sẽ dính chặt vào da và khó lấy ra.

Thêm một chút muối vào hỗn hợp và khuấy trong 1 phút. Dùng khoảng 1/2 thìa cà phê (3 gam) muối ăn. Khuấy nó vào hỗn hợp nước rửa chén và kem đánh răng trong ít nhất 1 phút để nó có thể bắt đầu phản ứng với các thành phần khác. Các ion trong muối làm hỗn hợp đặc lại và kết dính lại với nhau, tạo ra kết cấu chất nhờn đặc trưng.

Nhỏ vào 1 đến 2 giọt màu thực phẩm nếu bạn muốn slime có màu. Bạn thậm chí có thể tách chất nhờn của mình thành các lô riêng biệt và tạo nhiều màu để có hiệu ứng tuyệt vời. Thêm nhiều giọt màu thực phẩm để có màu đậm hơn hoặc trộn và kết hợp các giọt chính để tạo ra các màu khác.

Làm lạnh hỗn hợp trong tủ lạnh trong 1 giờ. Sau khi trộn muối xong, bạn cho cả bát vào tủ lạnh và hẹn giờ trong 1 tiếng. Không cần phải che đậy chất nhờn, nhưng sẽ không đau nếu bạn làm vậy.

Làm mát chất nhờn làm cho hỗn hợp đông lại với nhau. Nếu bạn bỏ qua việc cho vào tủ lạnh, slime sẽ không có độ đặc.

Trộn lại chất nhờn bằng tay và tận hưởng kết quả! Lấy slime ra khỏi tủ lạnh và dùng ngón tay gỡ slime ra khỏi miệng bát. Xoa bóp chất nhờn và sau đó loại bỏ hoàn toàn khỏi bát.

Ghi chú:

 • Để slime tránh xa quần áo, đồ đạc và thảm của bạn. Nó có cấu trúc lỏng hơn so với một số chất nhờn khác và nó nhuộm và dính vào mọi thứ dễ dàng hơn.
 • Bảo quản slime trong hộp kín từ 1 đến 2 ngày. Sử dụng hộp nhựa, kín khí để đựng slime. Hãy tận hưởng nó trong vài ngày, nhưng hãy vứt bỏ nó khi nó không còn giữ được nữa.
 • Bạn luôn có thể thử kết hợp chất nhờn cũ với một loạt chất nhờn mới để xem liệu bạn có thể mang lại cho nó một cuộc sống mới hay không.

Cách làm slime bằng dầu gội đầu và bột ngô

Nguyên liệu cần chuẩn bị
-280g bột ngô
-Dầu gội 120ml
-6 muỗng canh (90ml) nước
– Màu thực phẩm (không bắt buộc)
– Long lanh (tùy chọn)
-Cái bát
-thìa

Tham Khảo Thêm:  Sưu tầm hình nền cầu thủ bóng đá trên điện thoại và máy tính

Cách để Làm slime bằng dầu gội và tinh bột ngô
Làm

 • Bước 1: Đổ 120ml dầu gội ra bát. Dầu gội có kết cấu đặc hơn sẽ cho kết thúc tốt hơn. Chọn dầu gội có màu và mùi hương mà bạn thích.
 • Bước 2: Khuấy một số màu hoặc lấp lánh nếu muốn. Nếu dầu gội có màu trắng hoặc trong, bạn có thể thêm vài giọt màu thực phẩm vào bát. Nếu bạn muốn làm chất nhờn lấp lánh, bạn sẽ thêm long lanh. Dùng thìa khuấy đều các nguyên liệu.
 • Bước 3: Thêm 280g bột bắp. Dùng thìa khuấy đều các nguyên liệu. Nếu muốn slime đặc hơn thì có thể đến bước này là xong. Nếu bạn muốn slime có độ đặc cao hơn, hãy đọc phần bên dưới! Nếu nơi bạn sống không có bột ngô, bạn có thể dùng bột ngô màu vàng để thay thế.
 • Bước 4: Cho mỗi lần 1 thìa canh (15ml) nước vào khuấy đều. Bạn sẽ cần khoảng 6 thìa canh (90ml) nước. Bạn càng thêm nhiều nước, chất nhờn sẽ càng đặc. Nếu muốn làm slime dạng viên, bạn không cần nhiều nước đối với công thức làm từ nước.
 • Bước 5: Nhào slime bằng tay. Ở bước này, slime đã hút nước và bám chặt vào bột bắp nhất có thể. Khi điều này xảy ra, slime của bạn đã hoàn thành và sẵn sàng chơi! Bảo quản slime trong hộp kín sau khi chơi xong. Bạn sẽ cần thêm 1/4 thìa cà phê nước vào slime để làm mới slime vào ngày hôm sau.

Xem video

Mua nguyên liệu làm Slime trên Shopee Giá ưu đãi chỉ từ 10.000đ

Cách làm slime trong suốt không cần keo

Nguyên liệu cần chuẩn bị
-2 muỗng canh bột bắp
-1,5 muỗng canh nước rửa chén
– Màu thực phẩm (không bắt buộc)
– Long lanh (tùy chọn)
– Bát trộn
-thìa

Cách làm slime trong suốt không cần hồ
Làm

 • Bước 1: Lấy 1,5 thìa nước rửa bát cho vào bát. Bạn có thể sử dụng nhiều hơn để tạo ra nhiều slime hơn nhưng bạn cũng phải tăng lượng bột ngô bằng nhau. Có thể dùng nước rửa chén có màu hoặc có mùi thơm. Đối với slime truyền thống, hãy thử dùng nước rửa chén màu xanh lá cây. Bạn có thể dùng dầu gội đầu thay cho nước rửa bát. Dầu gội càng đặc thì càng tốt!
 • Bước 2: Khuấy một ít màu thực phẩm hoặc kim tuyến nếu muốn. Bạn không cần phải làm điều này nhưng nó sẽ làm cho chất nhờn trở nên thú vị hơn. Nếu sử dụng nước rửa chén trong suốt, hãy thêm 1 giọt màu thực phẩm. Nếu bạn muốn slime lấp lánh, hãy thêm một ít kim tuyến. Dùng thìa khuấy đều hỗn hợp.
 • Bước 3: Cho 2 thìa bột bắp vào bát. Bột bắp sẽ khiến nước rửa bát đặc lại và trở thành chất nhờn. Nếu dùng nhiều nước rửa chén, bạn sẽ tăng lượng bột bắp lên. Nếu ở miền Nam, bạn sẽ nói bột bắp thay vì bột ngô.
 • Bước 4: Đảo đều trong khoảng 10 phút. Khi khuấy, nước rửa bát và bột ngô sẽ trộn lẫn và tạo thành chất nhờn.
 • Bước 5: Kết thúc bằng cách nhồi slime bằng tay. Đôi khi, nước rửa chén chỉ thấm một ít bột ngô. Khi đó, bạn sẽ phải cho tay vào nhồi cho đến khi các nguyên liệu được trộn đều. Nếu slime quá loãng, hãy thêm bột ngô. Nếu chất nhờn quá đặc, hãy thêm nước rửa chén.
Tham Khảo Thêm:  vstep practice tests tổng hợp đề thi vstep b1 c1

Xem video

Mua nguyên liệu làm Slime trên Shopee Giá ưu đãi chỉ từ 10.000đ

Cách làm slime bằng kem đánh răng và keo dán

Nguyên liệu cần chuẩn bị
– Kem đánh răng: P/S, Colgate, Close up…loại nào cũng được
– Nước sạch
– Hồ
– Có thể sử dụng thêm màu nước
– Một cái bát
– Que khuấy.

Cách làm slime bằng kem đánh răng và hồ
Làm

 • Bước 1: Lấy một chiếc bát và cho hồ vào, tiếp đến là nước sạch (lượng nước bằng 1/2 lượng hồ), dùng đũa khuấy đều, đến khi hỗn hợp sánh mịn. Nếu có màu các bạn thêm vào để Slime đẹp hơn nhé.
 • Bước 2: Lấy kem đánh răng (một lượng vừa phải, không nên cho quá nhiều để tránh chất nhờn không keo lại) cho vào bát đựng hỗn hợp trên. Dùng máy khuấy bạn sẽ thấy reset. Dùng tay kiểm tra: Dùng ngón tay ấn vào phần thân không dính vào tay, nếu vẫn còn thì cho thêm kem đánh răng và tiếp tục khuấy.
 • Bước 3: Gắp hỗn hợp trên và bóp để slime dẻo và dai hơn. Chỉ cần 3 bước và bạn đã hoàn tất.

Xem video

Mua nguyên liệu làm Slime trên Shopee Giá ưu đãi chỉ từ 10.000đ

Cách làm slime bằng keo sữa

Nguyên liệu cần chuẩn bị
– Keo sữa
-Cái mâm
-Khuấy khuấy
Kem đánh răng: loại nào cũng được nhưng nên dùng Colgate

Cách làm slime bằng keo sữa
Làm

 • Bước 1: Cho keo sữa và kem đánh răng vào cùng một khay nhưng để riêng
 • Bước 2: Dùng que khuấy kem đánh răng trước, sau đó khuấy với keo sữa cho đến khi bạn cầm được
 • Bước 3: Lúc đầu hỗn hợp sẽ dính vào tay, bạn cần dùng tay bóp slime một lúc cho bớt dính.

Xem video

Mua nguyên liệu làm Slime trên Shopee Giá ưu đãi chỉ từ 10.000đ

Cách làm slime bằng nước muối

Nguyên liệu cần chuẩn bị
-Hồ
-Nước rửa chén: Mỹ Hảo, Sunlight… đều ok
-Muối tinh
-Nước
-Hộp đựng cốc
-Khuấy khuấy
Làm

 • Bước 1: Pha loãng hồ các bạn cho 1 lọ nước hồ vào ly, dùng nắp hồ đong và cho 2 nắp nước lọc vào, sau đó dùng que khuấy đều cho đến khi hồ tan hết.
 • Bước 2: Sau khi hồ đã tan hoàn toàn trong nước, bạn dùng nắp của hồ để đong và cho 1 nắp nước rửa chén vào, sau đó dùng que khuấy đều cho đến khi nước rửa chén được hòa tan hết.
 • Bước 3: Pha nước muối, bạn cho muối vào ly, thêm một chút nước lọc rồi dùng que khuấy mạnh cho đến khi muối tan hết tạo thành nước muối.
 • Bước 4: Pha 2 dung dịch tạo slime, cho từ từ từng chút nước muối vào ly nước sôi + nước rửa chén, đồng thời khuấy đều, tiếp tục cho nước muối vào cho đến khi slime sánh mịn. Để tạo hình, các bạn dùng tay lấy slime ra và nhào bằng tay cho slime bớt nước và dẻo hơn nhé!

Xem video

Mua nguyên liệu làm Slime trên Shopee Giá ưu đãi chỉ từ 10.000đ

Cách làm slime trong suốt bằng nước súc miệng

Nguyên liệu cần chuẩn bị
-1 chai nước
-Denicol dung dịch uống trẻ em có bán ở các hiệu thuốc, 15.000đ/lọ, dùng được nhiều lần
-Nước
-Hộp đựng cốc
-Khuấy khuấy

Cách làm slime trong suốt bằng dung dịch rơ miệng
Làm

 • Bước 1: Pha loãng hồ rồi dùng que khuấy đều cho đến khi hồ tan hoàn toàn trong nước
 • Bước 2: Dung dịch uống trong lọ mua về có nồng độ rất đậm đặc, cần pha loãng để slime dẻo dai hơn, nếu bạn dùng không pha loãng slime rất dễ bị cứng, đứt khi kéo, không có độ đàn hồi. Bạn dùng nắp bình đong 3 nắp nước lọc cho vào ly, sau đó dùng nắp bình đong lại 1 nắp rồi dùng que khuấy đều.
 • Bước 3: Cho từ từ, từng chút một dung dịch uống đã pha loãng vào dung dịch hồ, đồng thời dùng que khuấy đều cho chó đến khi tạo thành chất nhờn có thể cầm được bằng tay. Bạn lấy slime ra và nhào bằng tay để slime dẻo hơn, lúc này bạn có thể chơi slime, càng chơi slime càng dẻo và đặc biệt là có độ đàn hồi rất cao.
Tham Khảo Thêm:  bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên mầm non violet

Làm

Mua nguyên liệu làm Slime trên Shopee Giá ưu đãi chỉ từ 10.000đ

Cách làm slime bằng keo và kem cạo râu

Nguyên liệu cần chuẩn bị
-1 lọ keo
-Kem cạo râu
-1 muỗng canh bột bắp
-1 muỗng cà phê bột hàn the
-1 cốc nước nóng
-Kem dưỡng da (không bắt buộc)
– Sữa tắm tạo bọt hoặc xà phòng tạo bọt (tùy chọn)
– Màu thực phẩm (không bắt buộc)

Cách làm slime bằng hồ và kem cạo râu
Làm

 • Bước 1: Bắt đầu bằng cách pha dung dịch hàn the. Lấy 1 muỗng cà phê bột hàn the và thêm vào 1 cốc nước nóng. Khuấy cho đến khi bột được hòa tan và đặt sang một bên để sử dụng sau.
 • Bước 2: Đổ 1/2 cốc keo vào một bát khác
 • Bước 3: Cho 1/2 chén kem cạo râu vào bát keo.
 • Bước 4: Thêm 1/2 chén sữa tắm hoặc xà phòng tạo bọt (tùy chọn). Thêm sữa tắm hoặc xà phòng tạo bọt để slime mịn hơn, nhưng nếu bạn không dùng cũng không sao.
 • Bước 5: Khuấy đều cho đến khi hỗn hợp không còn vón cục. Hỗn hợp sẽ có kết cấu đặc và mịn, tương tự như kem marshmallow
 • Bước 6: Thêm khoảng 1 thìa bột bắp. Bột bắp giúp slime đặc lại và giữ nguyên hình dạng. Bột bắp không thực sự cần thiết trong công thức này, nhưng nếu không có nó, slime sẽ không đủ đặc để giữ nguyên hình dạng.
 • Bước 7: Khuấy đều nhưng phải thật cẩn thận vì bột bắp rất dễ văng ra ngoài.
 • Bước 8: Thêm lotion vào slime. Để làm slime bền hơn, ấn chai kem dưỡng da tay hai lần để lotion ngấm vào slime. Bạn có thể bỏ qua bước này nếu không muốn thêm vào lúc đó vì bạn luôn có thể thêm vào sau.
 • Bước 9: Thêm màu thực phẩm. Quá nhiều màu thực phẩm có thể làm bẩn tay hoặc các bề mặt khác, vì vậy nếu bạn dùng màu đậm, chỉ dùng 2 giọt. Khuấy màu cho đến khi không còn vệt trắng.
 • Bước 10: Cho 3 thìa nhỏ dung dịch hàn the vào slime. Khuấy đều, sau đó thêm 1-3 muỗng canh dung dịch hàn the mỗi lần, cho đến khi chất nhờn đặc lại như bạn muốn. Có thể bạn sẽ không dùng hết dung dịch hàn the. Cẩn thận không thêm quá nhiều để slime không bị cứng và vỡ ra. Công thức ban đầu chỉ sử dụng 6-9 muỗng cà phê dung dịch hàn the.

Xem video

Mua nguyên liệu làm Slime trên Shopee Giá ưu đãi chỉ từ 10.000đ

Hy vọng đã qua cách làm slime bằng nguyên liệu dễ kiếm tại nhà Trên đây, bạn sẽ có thể tự làm cho mình món đồ chơi giảm căng thẳng ưng ý nhất.. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào hoặc cách làm chất nhờn tốt hơn, vui lòng để lại nhận xét bên dưới!

Related Posts

999+ Hình Ảnh Avatar Đen Nhìn Cực Đẹp, Cực Ngầu, Chất Độc Lạ

Ảnh avatar màu đen cực đẹp cho mọi phong cách: ngầu, chất chơi, độc, hiếm hay tâm trạng buồn cho người dùng cá tính. Ảnh avatar màu…

Top những game bóng đá hay nhất mà ai cũng muốn trải nghiệm

Người hâm mộ bóng đá ngày nay ngoài việc được xem trực tiếp các trận đấu mình yêu thích khi đến sân hoặc qua tivi để thỏa…

Những cặp anh em nổi tiếng trong lịch sử bóng đá

Bobby và Jack Charlton; Giuseppe và Franco Baresi; Frank và Ronald de Bury; Gary và Phil Neville… được coi là cặp anh em huyền thoại trong lịch…

Bật mí những lợi ích khi sử dụng dịch vụ đặt tiệc tại nhà

Đặt tiệc tại nhà đang được đông đảo nhiều người lựa chọn và sử dụng. Và dịch vụ nấu tiệc tại nhà đang trở thành xu hướng mới trong cuộc…

Phun môi màu cam đất có đẹp không? Những ai phù hợp với phun môi màu cam đất

Phun môi màu cam là một trong những xu hướng trang điểm môi hiện nay của nhiều người, nhất là đối với những cô nàng cá tính…

Phun hồng cô bé là gì? Có nên phun hồng cô bé hay không?

Hầu hết phụ nữ đều muốn mình đẹp và hoàn hảo, kể cả ở những nơi nhạy cảm nhất. Trong đó, dịch vụ làm hồng vùng kín…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *