2 Cách Kiểm Tra Iphone Lock Hay Quốc Tế Nhanh Chóng, 5 Cách Nhận Biết Iphone Lock Và Quốc Tế


Người dùng iPhone luôn quan tâm đến việc iPhone của mình là iPhone lock hay iPhone quốc tế, và iPhone là một trong những dòng sản phẩm luôn được đổi mới và thường xuyên cho ra mắt các dòng sản phẩm mới. hiện đại và bắt kịp xu hướng. Vậy là bạn đã hiểu rõ về chiếc điện thoại mình đang sử dụng hay chưa, nếu chưa hãy cùng xem bài viết cách kiểm tra nhé kiểm tra khóa iPhone hoặc quốc tế dưới đây!

iPhone lock là gì? Vì sao cần phân biệt iPhone Lock với iPhone quốc tế So sánh sự giống và khác nhau của iPhone Lock với iPhone quốc tếCách kiểm tra iPhone lock hay iPhone Lock quốc tế có thể nâng cấp lên iPhone quốc tế?

iPhone lock là gì? Vì sao cần phân biệt iPhone Lock với iPhone quốc tế?

Chắc hẳn chúng ta vẫn còn nhớ đầu năm 2015 khi iPhone – vốn có giá bán cao ngất ngưởng đổ bộ vào Việt Nam với mức giá rẻ giật mình với tên gọi: iPhone lock. Vậy iPhone lock là gì? Vì sao phân biệt iPhone Lock với iPhone quốc tế lại quan trọng? Hãy cùng Điện Thoại Vui tìm hiểu cách phân biệt iPhone qua bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Kiểm tra iphone lock hay quốc tế

iPhone lock là gì?

iPhone lock được hiểu là iPhone chỉ sử dụng được của một nhà mạng do bán ra có kèm theo hợp đồng của nhà mạng đó. Ví dụ bạn dùng iPhone Lock của VinaPhone thì chỉ dùng được SIM của VinaPhone, còn các SIM của nhà mạng khác gắn vào iPhone Lock sẽ không dùng được do khác nhà mạng.

*

Vì sao phân biệt iPhone Lock với iPhone quốc tế lại quan trọng?

Để tránh những trường hợp bị lừa mua iPhone lock khi đi mua iPhone ngoài cửa hàng, đặc biệt là mua tại các cửa hàng đồ cũ.

*

Đối với người dùng muốn sử dụng eSIM, cần lưu ý rằng iPhone bị khóa không thể thêm eSIM theo cách thông thường. Vì vậy, bạn cần kiểm tra kỹ trước khi muốn đăng ký eSIM.

Lưu ý 3, để tránh mua phải hàng iPhone lock nhưng unlock.

Mẹo tốt: Kiểm tra bảo hành iPhone hay iPad nhanh và chính xác nhất tại đây!

So sánh sự giống và khác nhau của iPhone Lock với iPhone quốc tế

Hãy cùng điểm qua những điểm giống và khác nhau của hai chiếc điện thoại này ngay dưới đây nhé! Cùng theo dõi với Điện Thoại Vui nhé!

Như nhau

Về cơ bản, iPhone Lock không có quá nhiều điểm khác biệt với iPhone bản quốc tế khi về cấu hình máy hay phần cứng thì cả 2 phiên bản đều tương đương nhau.

Tham Khảo Thêm:  Hình nền cực đẹp đa dạng chủ đề với phong cách ảnh Macro

Khác biệt

Điểm khác biệt trên phiên bản điện máy iPhone quốc tế là không bị khóa mạng và người dùng có thể sử dụng bất kỳ sim của bất kỳ nhà mạng nào để kích hoạt. Và iPhone Lock chỉ hoạt động với SIM của nhà mạng nhất định do nhà mạng đó cung cấp,… Nên để nói iPhone quốc tế có tốt không thì đây chính là ưu điểm nổi bật nhất.

Hướng dẫn cách kiểm tra iPhone lock hay quốc tế

Dưới đây là #5 cách hàng đầu để kiểm tra xem iPhone của bạn là bản lock hay quốc tế, được tổng hợp từ thủ thuật iPhone của Điện Thoại Vui. Cùng xem cách #5 này là gì ngay trong nội dung sau nhé!

Cách kiểm tra iPhone lock bằng SIM ghép

Với Cách kiểm tra iPhone lock hay quốc tế thì cần sim của bất kỳ nhà mạng nào tại Việt Nam và đang dùng bình thường (3G hay 4G đều được). Sau đó, cắm thẻ SIM của iPhone:

*

Nếu màn hình hiện Active và yêu cầu kích hoạt, tức là máy chỉ có tín hiệu khi đã kích hoạt thành công thì rất có thể đây là iPhone lock. Trong trường hợp tín hiệu bình thường, màn hình yêu cầu sẽ không xuất hiện. Bạn cần yêu cầu gì về kích hoạt, máy của bạn có thể là máy quốc tế nhưng bạn vẫn cần tiếp tục kiểm tra các bước bên dưới để chắc chắn hơn nhé.

Cách kiểm tra dãy số IMEI iPhone lock

Về Cách kiểm tra iPhone lock Theo dãy số IMEI, bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở cuộc gọi → bấm *#06# → rồi bấm Gọi

*

Bước 2: Khi đó dãy số hiện ra trên màn hình chính chính là số IMEI của iPhone và đây cũng chính là mã kiểm tra khóa iPhone hoặc quốc tế. Bước 3: Sao chép mã này và tiếp tục làm theo các bước sau:

*

Mở trình duyệt Safari trên iPhone của bạn hoặc bất kỳ trình duyệt nào khác mà bạn muốn. Truy cập trang web: Tại đây, nhập số IMEI đã sao chép rồi nhấn Enter. Nếu màn hình điện thoại hiện chữ Unlocked tại dòng Sim Lock thì máy của bạn là iPhone Quốc tế, còn nếu là chữ Check SIM Lock nghĩa là iPhone của bạn là bản Lock (khóa mạng).

Cách kiểm tra iPhone lock với thông tin hỗ trợ từ Apple

Phương pháp này có độ chính xác cao nhưng tương đối tốn thời gian vì các chuyên viên tư vấn của Apple sẽ hỏi bạn rất nhiều câu hỏi trước khi cung cấp thông tin chi tiết về chiếc iPhone được kiểm tra có phải là iPhone lock hay không. Không?

*

Để nói chuyện với nhân viên dịch vụ khách hàng của Apple, bạn cần làm theo các bước sau:

Tham Khảo Thêm:  Game Đấu Trường Âm Nhạc Online, Đấu Trường Âm Nhạc Online

Bước 1: truy cập trang web của Apple > nhấp vào Repair and Physical Damages.

*

Bước 2: Chọn Không thể khóa hoặc mở khóa điện thoại, nếu không thấy danh sách này, hãy chọn Chủ đề không được liệt kê.

*

Không thể khóa hoặc mở khóa điện thoại> Tiếp tục

*

Bước 3: Chọn trò chuyện để bắt đầu trò chuyện với nhân viên Apple

*

Trong quá trình trò chuyện, nhân viên Apple sẽ yêu cầu bạn cung cấp một số thông tin như tên, số sê-ri và email của iPhone cùng một số câu hỏi khác liên quan đến việc xác minh iPhone bạn đang kiểm tra có bị khóa hay không. Không.

Nếu bạn đã cung cấp thông tin đầy đủ và chính xác, dịch vụ khách hàng của Apple cũng sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin về iPhone mà bạn cần kiểm tra.

Cách kiểm tra iPhone lock có lock nhà mạng không

Đầu tiên, vào Cài đặt > Cài đặt chung > Giới thiệu. Sau đó, cuộn xuống Carrier Lock. Nếu trong mục Carrier Lock xuất hiện dòng chữ No SIM limited thì máy bạn là iPhone quốc tế, ngược lại nếu hiện dòng chữ SIM Lock thì máy bạn là iPhone Lock.

*

Cách kiểm tra iPhone lock giả iPhone quốc tế

Bước 1: Lắp SIM và làm theo quy trình kích hoạt

Để kiểm tra iPhone là Quốc tế hay Lock, bạn cần tìm SIM của một nhà mạng bất kỳ của Việt Nam và sử dụng bình thường (3G hay 4G đều được).

Tại màn hình chính iPhone, lắp SIM vào máy. Trường hợp máy bạn vẫn chưa active ở màn hình chính (máy mới, máy vừa restore…) thì bạn vui lòng kích hoạt trước rồi đổi SIM khác để kiểm tra.

Nếu màn hình Active hiện ra và yêu cầu bạn phải kích hoạt, sóng chỉ lên sau khi đã kích hoạt thì rất có thể chiếc iPhone này đã bị khóa mạng. Trong trường hợp của sóng, nó không hiển thị bất kỳ kích hoạt nào trên màn hình. Đây rất có thể là máy quốc tế, nếu không bạn cần tiếp tục kiểm tra ở Bước 2Bước 2: kiểm tra ứng dụng Sim

Đầu tiên, vào Cài đặt > Điện thoại > Ứng dụng SIM (hoặc Ứng dụng SIM). Nếu có các tùy chọn như Carrier Select/Chọn nhà mạng, Lock Carrier/Khóa nhà mạng, Edit IMSI/Nhập mã IMSI… thì chắc chắn đây là máy bị khóa.

Tham Khảo Thêm:  Hình nền nhân vật Đội trưởng Mỹ

Nếu có dịch vụ ghi tiếng Việt hoặc trong phần Cài đặt không có Sim Ứng dụng thì chuyển sang Bước 3

Bước 3: Chọn nhà mạng của Sim ghép

Mỗi SIM ghép đều được lập trình sẵn để hiển thị menu chọn nhà mạng khi người dùng nhập một mã bí mật, và chúng ta sẽ dùng chính mã đó để kiểm tra iPhone có đang dùng SIM ghép hay không. Lưu ý: Nếu bạn đang dùng máy Lock “êm ru” thì không nên làm theo những cách trên để tránh gặp lỗi trong quá trình gửi tin nhắn.

Vào Điện thoại > Nhập số sau *5005*7672*0# > Nhấn nút “Gọi”.

Nếu hiện 3 dòng “Cài Đặt Thành Công – Địa Chỉ Trung Tâm Dịch Vụ – Không Có Địa Chỉ” thì máy bạn là máy quốc tế.

Và nếu menu của nhà điều hành mạng xuất hiện, đây chắc chắn là điện thoại của bạn

iPhone Lock có nâng cấp lên iPhone quốc tế được không?

Có 2 cách để nâng cấp iPhone Lock lên iPhone quốc tế:

*

Sử dụng thẻ sim

Sim ghép có giá tương đối rẻ, dao động từ 100-300k/sim tùy loại và chất lượng. Các loại sim ghép này có thể tương thích với hầu hết các nhà mạng được iPhone trang bị. Sử dụng sim ghép là cách phổ biến nhất hiện nay, tuy nhiên khi sử dụng sim ghép bạn cần lưu ý một điều là rủi ro sẽ cao hơn. khi bạn cập nhật phiên bản mới của Apple. Cách tốt nhất để tránh những rủi ro không mong muốn là không nâng cấp lên phiên bản mới.

Sử dụng Mã mở khóa

Phương pháp này ít được người dùng sử dụng vì khá tốn kém. Mã này bạn phải order ở hãng, phí cao mà thủ tục khá phức tạp. Tuy nhiên, sau khi sử dụng code unlock này, iPhone lock của bạn đã được chuyển thành iPhone quốc tế, mọi tính năng đều sử dụng được. mở khóa.

Xem thêm: Một Số Ký Hiệu Ampha – Một Số Ký Hiệu Hy Lạp Thường Dùng Trong Toán Học

Bài viết trên là những thông tin tổng quan về iPhone Lock là gì và một số cách giúp bạn kiểm tra, check iPhone lock hay quốc tế. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn!

Bạn đang đọc bài viết Hướng dẫn kiểm tra iPhone lock hay quốc tế nhanh chóng trong phần Thủ thuật, trên website điện thoại vui.

Danh Mục: Toán Học

Web site: https://thptlamnghiep.edu.vn/

Related Posts

Review phim kinh dị KUNTILANAK 3 (2022)

Review phim kinh dị KUNTILANAK 3 (2022) – Cân nhắc trước khi xem Phim KUNTILANAK 3 (2022) là bộ phim viễn tưởng siêu nhiên với nhiều tình…

Tổng hợp những xu hướng thiết kế mẫu nhà hiện đại 2023

Đặc điểm của xu hướng thiết kế nhà hiện đại Xu hướng thiết kế nhà hiện đại ngày nay thường chú trọng tối giản hóa thiết kế,…

Thách Bạn Tìm Điểm Khác Nhau Giữa 2 Bức Tranh, Game Tìm Điểm Khác Nhau

Cuộc sống bận rộn khiến con người tiếp xúc nhiều với máy tính, điện thoại khiến đôi mắt mỏi mệt. Thách thức thị giác của bạn bằng…

Đèn Sạc Dự Phòng Có Đèn Pin Sạc Dự Phòng Kiêm Đèn Pin Ở Giá Tốt Nhất Vietnam

Đèn pin cầm tay kiêm sạc dự phòng Solove, sản phẩm đèn pin cao cấp với thiết kế nhỏ gọn, đa năng tích hợp sạc dự phòng,…

Mua Bộ Dụng Cụ Vệ Sinh Laptop Ở Đâu, Bộ Vệ Sinh Laptop Bạn Ở Đâu

Bộ vệ sinh laptop chuyên dụng bao gồm những dụng cụ gì? bạn mua nó ở đâu vậy? Đây là những thắc mắc của rất nhiều người…

Mua Xe Cub 50 Mới Ở Đâu Uy Tín Chất Lượng? ? Cửa Hàng Bán Xe Cub 50Cc Tại Tphcm

Sự cần thiết phải chạy xe 50cc tại Hồ Chí Minhngày càng tăng, đặc biệt là trong giới học sinh. Vì xe máy 50cc không cần giấy…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *